Tả cô giáo chủ nhiệm lớp của em

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp của em

Bài làm

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Lời bài hát thiếu nhi ấy dường như đã ăn sâu vào trong tiềm thức mỗi thế hệ học trò chúng ta. Cô giáo không chỉ là người thầy truyền tri thức, dạy những điều hay lẽ phải cho chúng ta, trang bị cho chúng ta những hành trang cần thiết để bước vào đời mà cô giáo còn là người mẹ hiền, luôn luôn bên cạnh chúng ta mỗi lúc khó khăn, mỗi khi ta vấp ngã thì luôn động viên, ân cần uốn nắn chỉ bảo. Nhất là cô giáo chủ nhiệm còn là người gần gũi với học sinh chúng ta hơn cả. Và em cũng có một cô giáo chủ nhiệm mà em không thể nào quên được. Đó là cô Nhung – giáo viên chủ nhiệm lớp Năm của em.

Cô Nhung – cô giáo chủ nhiệm lớp em là một cô giáo dịu dàng, phúc hậu và rất nữ tính. Năm nay, cô Nhung đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông cô còn trẻ trung lắm. Cô có gương mặt trái xoan rất phúc hậu và hiền lành. Nước da cô trắng hồng, không hề chai sạn vì sương gió hay thời gian. Nhưng cô cũng có một số vết chân chim trên gương mặt. Đôi mắt cô là mắt chim bồ câu, dễ thương vô cùng. Đôi mắt ấy là đôi mắt biết nói rất kỳ diệu. Mỗi khi học trò ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ làm cô Nhung vui lòng thì ánh mắt cô bỗng bừng sáng hẳn lên và tràn đầy niềm hạnh phúc. Còn những lúc học sinh trong lớ quậy phá, không nghe lời và học hành chưa chăm làm cô buồn thì đôi mắt cô trầm hẳn xuống, buồn bã và lo lắng vô ngần. Cô có một cái mũi dọc dừa thẳng tắp, cao, dễ thương và đáng yêu lắm. Mái tóc cô dài tới ngang lưng, được nhuộm màu hạt dẻ. Mái tóc cô lúc nào cũng được buông xoã và thoang thoảng hương thơm của bồ kết. Cô Nhung từng kể cho lớp em nghe cô là người sống khá truyền thống nên không ưa những loại dầu gội đầu hiện đại mà chỉ quen gội đầu bằng nước đinh hương, bồ kết mà thôi. Dáng cô thon gọn, người cô khá cao. Em thích nhất là nụ cười của cô. Nụ cười như toả nắng. Nụ cười ấm áp, nhìn đàn con nhỏ trìu mến, thân thương. Nụ cười làm cho em thấy cô Nhung gần gũi với mình hơn bao giờ hết. Em yêu cô lắm !

Xem thêm:  Tả ông em đang đọc báo ở nhà

Cô không chỉ là một người xinh đẹp, phúc hậu mà còn là một người yêu thương, dịu dàng và luôn luôn chăm lo cho học sinh. Cô Nhung luôn luôn quan tâm và giúp đỡ những bạn học sinh gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc những bạn học chưa được tốt trên lớp. Cô luôn luôn có những lời khuyên thực sự chân thành và thấm thía dành cho học sinh lớp chúng em, những bài học về đạo lý làm người, về cách đối nhân xử thế, cách cư xử với mọi người sao cho đúng mực, có văn hóa, văn minh. Nhờ cô mà tình hình học tập của em cũng như các bạn trong lớp cũng được cải thiện lên rất nhiều. Cô luôn nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo và tận tâm với học trò của mình, không bao giờ quát mắng hay nặng lời trách móc học sinh cả. Cô Nhung dịu dàng là thế nhưng cũng rất nghiêm khắc và là người rất có kỷ luật. Cô là giáo viên chủ nhiệm nên thường xuyên bao quát tình hình trong lớp học. Nếu bạn nào mắc lỗi mà không biết sửa, tái phạm nhiều lần thì cô luôn có những cách xử phạt theo quy định của nhà trường và lớp học đã được đề ra. Cô Nhung quả là một người thầy tốt.

Cô Nhung – cô giáo chủ nhiệm của em không chỉ phúc hậu, xinh đẹp mà còn là một người mẹ dịu dàng, ân cần, chu đáo, là người thầy giàu trách nhiệm và nghiêm khắc, tận tâm trong lĩnh vực dạy và học của mình. Sau này dù đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên người cô tuyệt vời này.

Xem thêm:  Tả cảnh chợ hoa ngày Tết